Bình luận của cộng đồng

avatar
THƯ CỦA ÔNG PHAN THANH SỬU GỬI QŨY XÃ HỘI PHAN ANH
03/02/2021 - 09:00
Kính gửi Quỹ Xã hội Phan Anh!
Tôi tên là Phan thanh Sửu, năm nay đã bước sang tuổi 75. Tôi vốn là một giáo viên dạy sử cấp trung học phổ thông và đã về hưu. Luật sư Phan Anh là một trí thức có tiếng tại Việt Nam thuộc thế kỷ trước. Bố tôi và ông tôi là gốc người Hà Nội đều là người công giáo đã kể với tôi rằng sở dĩ nhà tôi không di cư vào nam vào năm 1954 là vì tin vào chế độ Cụ Hồ và vì rất ngưỡng mộ những người trí thức như Luật sư Phan Anh. Tôi được biết Quỹ Xã hội Phan Anh đã được một số nhà trí thức thành lập. Tôi đã theo dõi rất kỹ trang web của Quỹ theo giới thiêu của người bạn và thông qua đó được biết Quỹ đã tổ chức các họat động từ thiện tại tỉnh Hà Tĩnh. Chuyến từ thiện thứ nhất được tổ chức theo tôi khá chuẩn mực cả từ phía Quỹ lẫn phía địa phương nơi đón nhận. Nhưng khi xuất hiện nghệ sĩ Khánh Thi là đại sứ hình ảnh của công tác thiên nguyện cho Quỹ đã làm cho gia đình tôi bị phân đôi thành hai luồng ý kiến khác nhau giữa tôi và các con cháu của tôi. Tôi thì nghĩ công tác thiện nguyện phải là từ tấm lòng và hành vi của người thực hiên nó. Luật sư Phan Anh đã đủ uy tín để các trí thức thành lập ra Quỹ có căn cứ kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng mà không phải lồng ghép các hình ảnh nào khác để kêu gọi cộng đồng làm từ thiện .Nhưng các con tôi lại nghĩ khác, chúng cho rằng cộng đồng không chỉ bao gồm những người cao tuổi như tôi mà còn phải tính tới thế hệ trẻ. Mà thế hệ trẻ ngày nay mấy ai biết tới Luât sư Phan Anh,vậy Quỹ đưa hình ảnh nghệ sĩ ngôi sao vào làm công tác từ thiện là hợp lý. Các cháu nhà tôi còn so sánh câu chuyện về ca sĩ Thủy Tiên và ngôi sao bóng đá Công Vinh làm từ thiện mà ít cơ quan nhà nước nào lại thành công như vậy trong đợt lũ lụt vừa qua. Sau khi nghe các cháu phân tích, tuy thấy cũng có lý nhưng thâm tâm của tôi vẫn thấy lấn cấn điều gì đó. Liệu cách tổ chức như vậy có phải là một dạng “tân cổ giao duyên” ? .
Kính thưa Quỹ Xã hội Phan Anh. Sau khi xem các hình ảnh, các video về các buổi biểu diễn của vợ chồng nghệ sĩ Khánh Thi và các cháu. Đặc biêt được nhìn thấy những khuôn mặt hân hoan của các cháu học sinh miền núi khi xem biểu diễn và giao lưu cùng nghệ sĩ Khánh Thi, tôi mới cảm thấy ngộ ra một điều: Quỹ đã biết cách mang lai cho các em những thứ mà các em cần, các em thích, ngoài các đồ dùng, phương tiện học tập thì đó còn là niềm vui và những khoảnh khắc hạnh phúc. Điều này làm tôi nhớ lai một câu nói của một nhà văn nổi tiếng của Nga “Lịch sử của quá khứ sẽ khẳng định được vai trò của mình nếu như nó gieo được các hạt giống đẹp cho tương lai” .

Xin chân thành cảm ơn Quỹ Xã hội Phan Anh.
Hà Nội ngày 2/1/2021.
avatar
TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRÃI
17/12/2020 - 15:24
THƯ CẢM ƠN:
Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nguyền Trãi - Đức Thọ - Hà Tĩnh. Chúng tôi chân thành và trân trọng cám ơn Qũy Xã hội Phan Anh, Công Đoàn Công ty SAS - CTAMAD, Khách sạn Meliá Hanoi & CLB STARDUST đã tài trợ cho trường chúng tôi 40 bộ bàn ghế học sinh, 02 bàn giáo viên và 02 bảng chống lóa trong đợt thiệt hại về lũ lụt lần này
Sự hỗ trợ quý báu và kịp thời của quý công ty đã giúp cho trường chúng tôi trong việc khắc phục hậu quả nặng nề mà các đợt lũ lụt vừa qua gây ra, giúp nhà trường đảm bào tiếp tục cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh . Là trường đóng trên địa bàn vùng rốn lũ của huyện Dức Thọ Hà Tĩnh, hàng năm đón nhận 2-3 cơn lũ nên ảnh hường và thiệt hại rất lớn về cơ sở vật chất và các trang thiết bị máy móc phục vụ công tác quản lí và giảng dạy. Nhà trường rất mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm và giúp đỡ của Qũy Xã hội Phan Anh và Công Đoàn công ty SAS - CTAMAD, Khách sạn Meliá Hanoi & CLB STARDUST trong thời gian tới đối với nhà trường.
Một lần nữa xin trận trọng cảm ơn. Chúc Qũy Xã hội Phan Anh và Công Đoàn công ty SAS - CTAMAD, Khách sạn Meliá Hanoi & CLB STARDUST phát triển thịnh vượng, đóng góp được nhiều lợi ích cho xã hội.
Xin trân trọng cảm ơn!
Bùi La Nhân, ngày 27 thúng 11 năm 2020
avatar
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÙNG CHÂU
16/12/2020 - 15:25
THƯ CẢM ƠN:
Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường Tiểu học Tùng Châu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Qũy Xã hội Phan Anh, Công Đoàn công ty SAS-CTAMAD và Khách sạn Meliá Hanoi & CLB STARDUST đã tài trợ cho trường chúng tôi các thiết bị bao gồm: 02 bảng chống lóa, 02 bàn giáo viên và 40 bộ bàn ghế học sinh. Sự hỗ trợ quý báu và kịp thời nói trên đã giúp cho nhà trường trong việc khắc phục hậu quả nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua gây ra; đảm bảo việc tiếp tục dạy và học của giáo viên và học sinh toàn trường.
Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và kính chúc Quỹ Xã hội Phan Anh, Công đoàn công ty SAS-CTAMAD và Khách sạn Meliá Hanoi&CLB STARDUST ngày càng phát triển và luôn thành công trên mọi lĩnh vực hoạt động của mình.
Bùi La Nhân, ngày 27 tháng 11 năm 2020./.
avatar
tongphuong
16/12/2020 - 15:23
Hoạt động từ thiện của Qũy Xã hội Phan Anh mang lại lợi ích cho cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc.
avatar
Dao nguyên bảo
16/12/2020 - 15:22
BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT NÓI VỀ DỰ ÁN "VÌ NỤ CƯỜI CỦA HỌC SINH CÁC VÙNG BỊ ẢNH HƯỞNG BÃO LỤT TẠI MIỀN TRUNG" CỦA QŨY PHAN ANH PHÁT ĐỘNG
Đây là một Dự án rất ý nghĩa